XÃ HỘI CÓ BẤT CÔNG VỚI NGƯỜI PHỤ NỮ NGOẠI TÌNH

Tôi là một người mới, hiện đại hơn trước những tấm thảm kịch trong cuộc đời sóng gió

  Hôm nay là tròn 5 năm, tôi bước chân vào nghề làm thám tử. Vẫn nhớ như in buổi chiều hôm ấy, người khách hàng đầu tiên của tôi và cũng chính là người thuê tôi theo dõi vợ ngoại tình. Cảm xúc lâng lâng khó tả khi bắt tay thực hiện điều tra theo dõi ngoại tình khiến tôi tim đập chân rui liên hồi. Dù được đào tạo bài bản, và trải nghiệm thực tế nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên một mình tôi đứng ra chịu tránh nhiệm thực hiện.

ẤN TƯỢNG VỚI NHIỆM VỤ ĐẦU TIÊN KHÔNG THỂ QUÊN

Bắt đầu tiếp nhận nhiệm vụ của anh

   Minh là người đàn ông, người chồng của Thu. Anh vốn là dân công trình làm cho công ty Nhật. Vậy nên, không quá khó hiểu khi mà mức lương dư dả nuôi sống gia đình, vợ và 1 đứa con nhỏ. Vốn tính đa nghi và hay ghen, lại thường xuyên vắn nhà. Cộng với những lời đàm tíu của hàng xóm khiến anh không thể nào an tâm công tác được. Tìm đến dịch vụ thám tử HCM Đại Tín. Anh thuê tôi theo dõi vợ anh trong 10 ngày kể từ anh giả vờ đi xa nhà. Với những kỹ thuật, kỹ năng bám sát đối tượng, theo dõi sát sao không để lộ sơ hở. Và gắn thêm thiết bị định vị từ xa, tôi tự tin thực hiện nhiệm vụ này.

  Với những trường hợp chồng thường xa nhà, chắc chắn cô vợ này sẽ không chịu đựng được lâu. Quả không ngoài dự đoán, cô ấy bước vào nhà nghỉ cách khá xa nhà cô. Không lâu sau, một gã trai trẻ cũng tiến vào.

Xem thêm:

Tại sao các ông chồng luôn thích ăn phở?

Hé lộ bí của nghề thám tử tại Việt Nam

Kết thúc nhiệm vụ trong sự ấn tượng có hoàn hảo?

   Thiết nghĩ, giờ xông vào thế nào cũng rút giây động rừng, mà nhân viên nhà nghỉ cũng sẽ ngăn chặn. Hết cách, tôi cũng đành giả làm khách hàng và thuê ngay một phòng đối diện. Gọi ngay cho anh Minh tới ngay. Chị bị chồng “tóm sống” trong tình trạng lõa lồ, lại bị bao nhiêu người hiếu kỳ xung quanh đến, xúm đông xúm đỏ ồn ào chứng kiến. Anh chồng lao vào đánh nhân tình của vợ, rồi gọi cả họ hàng bên ngoại xuống nhà ngay trong đêm để cùng chứng kiến.  Hoàn thành nhiệm vụ, tôi quay về và đợi bàn giao thanh toán hợp đồng. Nhưng ánh mắt của vợ anh khiến tôi nhớ mãi.

  Đó là sự xấu hổ, nhục nhã hay ê chề, bơ phờ, đau khổ…của người phụ nữ thường xuyên xa chồng và đánh mất lý trí trước bản năng nguyên thủy của con người.

XÃ HỘI CÓ BẤT CÔNG VỚI NGƯỜI PHỤ NỮ NGOẠI TÌNH
XÃ HỘI CÓ BẤT CÔNG VỚI NGƯỜI PHỤ NỮ NGOẠI TÌNH

Phải chăng xã hội đã bất công với người phụ nữ ngoại tình?

    Từ đó đến nay, trải qua biết bao nhiêu trường hợp theo dõi ngoại tình. Vợ ngoại tình có, chồng ngoại tình lại càng không thiếu. Nhưng người bị đánh, người bị tủi nhục hết lần này đến lần khác chỉ là phận phụ nữ mà thôi. Vợ ngoại tình, chồng đánh vợ. Chồng ngoại tình, vợ đánh nhân tình. Trớ trêu thay, kẻ đầu sỏ chính là các anh chồng kia lại không tổn hại một tý nào. Hãy nhìn thật sâu vào câu chuyện này xem. Gạt bỏ định kiến ra ngoài tâm trí, ta có thấy rằng người đàn bà ấy mới chính là người đã phải chịu những điều đau đớn biết bao nhiêu? Đã bị xã hội, và người chồng với cái thế của kẻ “bề trên”, của “người không phạm tội” hạ nhục đến thế nào?

   Cùng một sự việc, nhưng xã hội luôn đánh giá tích cực chuyện đàn ông ngoại tình. Bởi luôn có nhiều lý do chính đáng cho sự ngoại tình của người đàn ông. Họ và xã hội tỏ ra cao thượng hơn và tự cho mình quyền được ngoại tình. Và luôn “đì” người phụ nữ xuống đáy xã hội cho dù thời đại tiến bộ đến mức nào đi chăng nữa!

“Theo ký sự của dịch vụ thám tử Sài Gòn – Nhật ký công ty thám tử HCM ĐẠI TÍN”

RELATED ARTICLES