NGƯỜI THỨ 3 CÓ GÌ SAI ĐÂU CƠ CHỨ

NGƯỜI THỨ 3 CÓ GÌ SAI ĐÂU CƠ CHỨ

Cuộc khởi đầu đầy sóng gió của cô gái trẻ

Mọi tấm ki kịch đều từ cái bào thai mà ra nhưng nó cũng là nguồn động viên tiếp thêm cho tôi sức mạnh để bước tiếp trên con đường đời đầy chông gai này. Người thứ 3 có gì sai đâu cơ chứ…

     Tôi một người con gái ở quê mới lên, bỏ qua cánh cửa đại học để phụ thêm gia đình nuôi 2 đứa em ăn học. Ba tôi giờ đã có tuổi và yếu sức dần, không còn được sung sức như hồi trai trẻ. Mẹ mất sớm để lại ba tôi nuôi 3 chị em lớn lên. Hiểu được tấm lòng của ba mà cả 3 chị em tôi đều phấn đấu học hành. Tôi đã tự nhủ lòng mình sẽ kiếm thêm nhiều tiền để ba và 2 em được sung túc hơn.

     Cái ngày mà tôi bước lên thành phố, một cô gái quê không bằng cấp đại học, không mối quan hệ, không thân thích họ hàng. Tôi một mình tự lo liệu mọi thứ. Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng với người con gái như tôi. Nếu như không có anh giúp đỡ, tôi thực sự không biết phải làm sao. Anh tự nhận mình là một kỹ sư công trình dự án Nhật Bản, vẻ bề ngoài không quá đẹp trai nhưng toát lên khí chất trưởng thành khó ai bắt kịp. Ngẫu nhiên tình cờ mà như được sắp đặt từ trước, tôi quen anh trong chiều mưa công trình. Tôi vốn là người mang cơm từ nhà hàng anh đã đặt trước đó. Sau nhiều lần giao cơm, tôi và anh quen thuộc và bắt chuyện tự nhiên hơn.

NGƯỜI THỨ 3 CÓ GÌ SAI ĐÂU CƠ CHỨ
Tôi chấp nhận là người thứ 3 cũng được miễn anh đừng lừa dối tôi như vậy, người thứ 3 có gì sai đâu cơ chứ….

Tình yêu đầu đời của cô đang hé mở

      Chúng tôi trò chuyện cởi mở và tự nhiên hơn, cứ như 2 đứa đã quen từ rất lâu rồi. Tôi kể anh nghe câu chuyện của tôi, cho anh biết tôi đã cố gắng như thế nào. Và cả những mong ước giản đơn của tôi nữa. Anh cứ như vậy, cứ lắng nghe tôi, như người bạn tri kỷ của tôi. Anh giúp tôi rất nhiều khi biết hoàn cảnh của tôi. Anh không coi thường tôi như những người thành phố khác. Anh giúp tôi nên chọn lựa học thêm những gì, làm thêm ra sao để có tương lai tươi sáng hơn.

     Và tôi nhận ra, chúng tôi yêu nhau từ bao giờ không hay. Tình yêu của chúng tôi rất đơn giản và đầy sự tôn trọng lẫn nhau. Với cô gái thuở 20 như tôi, tình yêu là 1 thứ quá mới mẻ. Anh toát lên vẻ khí chất để tôi yêu thương. Chúng tôi sống thử như vợ chồng, tôi cùng anh sống chung hơn 2 năm.

Hạnh phúc bỗng dưng dập tắt nhanh chóng… Người thứ 3 có gì sai cơ chứ

      Dù có trong mơ tôi cũng không tưởng được rằng sẽ có 1 ngày, anh nói với tôi anh phải về Nhật Bản để hoàn thiện dự án đang dang dở. Và Tôi sẽ không bao giờ quên được cái ngày người phụ nữ – người tự nhận là vợ anh thuê dịch vụ thám tử HCM giám sát. Cô ta nhào vô đánh ghen tôi đánh không thương tiếc, những lời mắng chưởi tàn độc nhất mà tôi từng nghe. Dù tôi khóc năng nỉ đừng đánh nữa bởi tôi còn đứa nhỏ trong bụng, nghe vậy người ta không những không thương mà cố đánh cho đứa con ấy không được đầu thai tiếp…Sau khi hả hê cô ta đã tha cho tôi. Tôi thầm cảm ơn trời phật.

       Anh mất tích khỏi liên lạc của tôi, cứ như anh chưa bao giờ tồn tại vậy. Cuộc sống của tôi tưởng chừng như sụp đổ. Tại sao anh lừa dối tôi cơ chứ. Tôi chấp nhận làm người thứ 3 cũng được, không cần danh phận trọn vẹn nhưng tôi luôn khao khát được tình yêu thương. Liệu anh còn dối tôi những gì nữa không…

“Đón xem phần II tại dịch vụ thám tử Sài Gòn Đại Tín”

“Phỏng theo truyền kỳ công ty thám tử HCM

RELATED ARTICLES