Mách nhỏ top 5 dấu hiệu con bạn bị bắt nạt tại trường lớp

Mách nhỏ TOP 5 dấu hiệu con bạn đang bị bắt nạn tại Trường Lớp

     Con cái là của trời cho, là báu vật riêng của mỗi cặp bố mẹ. Là điều thiêng liêng nhất, là kết tinh của  một tình yêu đẹp.

Từ khi còn nhỏ, các bé đã được bố mẹ, ông bà lo lắng chăm nom. Và đến khi lớn thêm một chút, bé đã đến trường, tiếp thu những kiến thức mới, gặp gỡ những người bạn mới. Bé bắt đầu hòa nhập vào thế giới tươi đẹp này. Một môi trường mới với những người bạn đồng trang lứa. Bé đã lớn rồi.

Tuy nhiên, không phải tất cả những gì tốt đẹp đều đến với bé. Tại một ngôi trường mới này, bé rất có thể phải hứng chịu những điều tồi tệ nhất với bé. Và đặc biệt nhất là vấn nạn bạo lức học đường đang nổi lên trong xã hội hiện nay.

5 dấu hiệu bé bị bắt nạt tại trường lớp

Và hôm nay, Thám tử Đại Tín HCM sẽ mách nhỏ với các bạn TOP 5 dấu hiệu con bạn đang bị bắt nạ tại trường lớp.

Những dấu hiệu cho thấy con bạn đang bị bắt nạt

  1. Bỗng nhiên trẻ trở nên lầm lì, ít nói

Theo các chuyên gia tâm lý hàng đầu thế giới, việc trẻ bị bắt nạt, bạo hành sẽ khiến trẻ phải chịu tổn thương lâu dài, cả về thể chất lẫn tinh thần. Việc trẻ bị bạo hành cũng sẽ khiến trẻ trở nên lầm lì, ít nói, thiếu tự tin, rụt rè, luôn trong trạng thái thảng thốt. Khi bị căng thẳng thần kinh, dễ bị kích động, trầm uất quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến tương lai của trẻ. Rất đáng ngại nha các mẹ.

  1. Trẻ phản ứng dữ dội khi người nhà trêu dù bình thường trẻ không hành xử như vậy

Khi bị bắt nạt, bạo hành trẻ thường có những phản ứng dữ dội khi bị trêu chọc.

Khi liên tục bị đánh đập, hành hạ hoặc bị làm nhục dưới mọi hình thức, trẻ trở nên khá nhạy cảm và tránh né, sợ hãi mọi hoạt động trêu đùa. Những tổn thương mạnh mẽ và đau đớn về tâm lý trẻ đã phải trải qua khiến trẻ đề phòng cả những hoạt động mà trẻ nghĩ là mình sẽ có nguy cơ bị bạo hành, ngay cả đối với những người thân trong gia đình.

Dấu hiệu con bạn bị bắt nạn tại trường

  1. Trẻ có dấu hiệu sợ phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh thường là nơi vắng vẻ, dễ bị che lấp, xa lớp học nên mức độ tiếng ồn có thể được kiểm soát, không có sự giám sát của người lớn, thầy cô… có thể thành địa điểm lí tưởng cho việc bị bắt nạt.

Trẻ có tâm lý sợ hãi khi phải sử dụng phòng vệ sinh trường học

Môt khi đã bị bắt nạt, trẻ sẽ có dấu hiệu ám ảnh sợ phòng vệ sinh, sợ đi vệ sinh vì ở trường phải tiếp xúc, đánh đập trong những phòng vệ sinh không chật chội, dơ bẩn…

  1. Trẻ cáu bẳn hoặc trở nên bạo lực với người trong gia đình

Trẻ bị bắt nạt, bạo hành quá lâu sẽ hình thành tính cách hung hãn. Trẻ cũng sẽ có quan niệm sống lệch lạc, không biết tôn trọng người khác và cũng không biết tôn trọng chính bản thân mình.

Đây là hành vi dễ hiểu vì trẻ phải hình thành cơ chế để co cụm, bảo vệ mình. Trẻ có thể hung hăng, bạo lực hơn với mọi người trong gia đình, thậm chí có hành vi tự hại. Đôi khi, trẻ muốn tự làm đau mình để giảm stress căng thẳng.

  1. Và điển hình nhất là trẻ phản kháng khi bố mẹ đưa tới trường, trẻ muốn ở nhà

Tất nhiên, khi bị bạo hành, bắt nạt thì không đứa trẻ nào muốn quay lại nơi mà chúng đã bị đau đớn, sợ hãi. Việc đến trường trở thành một sự đe dọa và là nổi ám ảnh lớn nhất đối với trẻ. Con bạn sẽ có những phản ứng như ôm chặt bạn, giãy giụa, thậm chí là khóc và van xin bạn để không phải đến trường, không muốn xa bạn mỗi khi bạn để con ở lại trường học một mình.

Trên đây là TOP 5 dấu hiện mà các bố mẹ dễ dàng phát hiện ra nhất mà các bé bị bắt nạn. Điều quan trọng nhất là các bố mẹ nên dành nhiều thời gian hơn cho con của mình. Tiền bạc là quan trọng nhưng đứa con bé nhỏ của mình mới là điệu tuyệt vời nhất. Hãy trân trọng nhé các bố mẹ.

No Tags

RELATED ARTICLES