HÉ LỘ BÍ MẬT CỦA NGHỀ THÁM TỬ TẠI VIỆT NAM

HÉ LỘ BÍ MẬT CỦA NGHỀ THÁM TỬ TẠI VIỆT NAM

Thuở mới vào nghề tôi như con nai vàng ngơ ngác và hoài bão khát khao cháy bỏng

   Tôi là một thám tử có thâm nhiên 10 năm trong là dịch vụ thám tử hcm. Dù không tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng nào mà đi làm luôn ngay sau cấp 3. Nhưng tôi không hề nuối tiếc những năm tháng ấy. Vào 10 năm trước, nghề thám tử ở Việt Nam còn chưa được nhiều người biết đến. Hoặc nếu có thì cũng chỉ là những hình dung vô định, tưởng tượng phong phú, tương lai màu hồng của nghề làm thám tử mà thôi. Các bạn chắc hẳn cũng muốn 1 lần như Sherlock Holmes hay Conan, trải mình qua từng vụ án, khám nghiệm tử thi, tìm các chứng cứ giữa lằn sanh tử. Nói vậy thôi chứ, thời gian đầu làm thám tử tôi cũng ước ao như vậy.

Tuy nhiên, thám tử trong cuộc sống tại Việt Nam hoàn toàn khác xa với nước ngoài hay trong phim ảnh. Nó – thực tế của nghề thám tử lúc bấy giờ lại còn chưa được công nhận chính thức về mặt Luật Pháp tại Việt Nam nữa chứ.

Xem thêm:

Xã hội có bất công với người phụ nữ ngoại tình?

Nhận diện dấu hiệu và tư vấn giải pháp ngoại tình 

HÉ LỘ BÍ MẬT CỦA NGHỀ THÁM TỬ TẠI VIỆT NAM
HÉ LỘ BÍ MẬT CỦA NGHỀ THÁM TỬ TẠI VIỆT NAM

Công việc chủ yếu của các công ty thám tử hcm là…rình mò thiên hạ

    Khá buồn cười nhưng sự thật là vậy. Vào khoảng năm 2002, tức công ty thám tử TPHCM ĐAI TÍN của tôi được thành lập. Và khách hàng với nhiệm vụ đầu tiên là một phụ nữ trung niên tầm 40 tuổi, thân hình khá “bụ bẫm” nếu như không muốn nói là hơi mập. Và dĩ nhiên, với trường hợp này không có gì khác ngoài theo dõi chồng bí mật ngoại tình tại Sài Gòn này rồi. Số là ông chồng này mới tuyển một em thư ký xinh đẹp, bà vợ lại hay ghen tuông nhưng cũng không dám làm liều. Sợ ông chồng phủ nhận, lại khó có cớ chia tay phân chia tài sản rắc rối. Bà vợ quyết chí thuê thám tử theo dõi ngoại tình.

    Cũng không bất ngờ cho lắm, bởi đã làm thám tử thì việc gì cũng điều tra theo dõi. Nếu không điều tra đươc tội phạm thì điều tra bám sát ngoại tình cũng được. Tôi vui vẻ nhận lời và chuẩn bị hành trang lên đường. Mà quên, trước đó, chúng tôi cần tập hợp thông tin về đối tượng cần giám sát. Nào là tướng mạo, hành vi cử chỉ, thói quen, lịch làm việc… Tất cả đều cần được bà vợ cung cấp, có như vậy mới giảm thiểu thời gian làm việc được chứ. Mọi việc được tiến hành theo kế hoạch từ trước. Và bắt đầu phiêu lưu.

Cũng nghiệp vụ chuyên môn và đồ nghề như ai…

     Bắt đầu từ 8h sáng, tôi nhận nhiệm vụ và bám sát đối tượng trên đường đến cơ quan. Dù biết trước cơ quan công ty ở chỗ nào nhưng cũng không dám bỏ qua xa đối tượng. Lỡ như ông chồng không tới cơ quan thì hỏng hết việc. Đường Sài Gòn xe đông như kiến, nếu không đi sát đối tượng, chỉ cần sơ sẩy một chút là mất dấu ngay, coi như cả ngày công cốc. Vừa tối chỗ làm, Nhai vội ổ bánh mì còn nóng giòn, tôi tự nhủ: “Nghề này có khác gì công an đâu nhỉ, cũng phải theo dõi từng đường đi nước bước, rồi cải trang, tiếp cận đối tượng cần theo dõi mới lấy được thông tin cho thân chủ của mình”. Cũng hoành tráng lắm chứ.

    Vừa tan ca, ông chồng cùng cô thư ký tấp vào quán café bên cạnh. Tại đây, hai người ngồi ăn, thỉnh thoảng lại có những cử chỉ thân mật với nhau. Ngay lập tức, tôi rút ra chiếc máy ảnh, kín đáo chụp và nhanh chóng gửi về cho thân chủ đang chờ đợi ở nhà. Nhiệm vụ trong ngày coi như hoàn thành. Chỉ còn chờ cá căn câu vào ngày cuối tuần nữa mà thôi.

“Theo ký sự bí mật của nghề thám tử tại Việt Nam – dịch vụ thám tử Sài Gòn Đại Tín 2002-2017”

RELATED ARTICLES