MẸ CHỒNG LẶNG NGƯỜI KHI BIẾT CON TRAI NGOẠI TÌNH

MẸ CHỒNG LẶNG NGƯỜI KHI BIẾT CON TRAI NGOẠI TÌNH

Mẹ chồng nàng dâu không quá khó khăn như tưởng tượng

     Người mẹ chồng lặng người khi biết con trai ngoại tình với bồ nhí…

    Tôi là một bà mẹ chồng. Và dĩ nhiên là người mẹ chồng dễ tính chứ không như trong những câu chuyện mẹ chồng nàng dâu trong tưởng tượng. Tôi rất quý con dâu của mình. Không phải “nói suông” nhưng thực ra, con dâu và tôi có nhiều điểm khá tương đồng về tính cách. Lại cả thêm con dâu mồ côi mẹ từ nhỏ nên tôi càng yêu quý con hơn. Ngày con trai dẫn con dâu về nhà, tôi đã ấn tượng ngay từ phút giây đầu tiên rồi. Ăn nói nhẹ nhàng dễ bảo ban, khéo tay, tế nhị…Không còn gì để đáng chê trách ở một người con dâu tương lai như vậy. Duy chỉ có điểm đáng chê trách nhất là con dâu tôi quá hiền thục, rất dễ bị con trai tôi bắt nạt mà thôi.

    Về làm dâu, con dâu tôi chăm sóc hết mực chồng con. Chồng tôi đã mất nên chỉ còn tôi cùng gia đình con trai ở. Chưa bao giờ tôi phải nhắc nhở con dâu của mình. Thực sự nhìn gia đình hạnh phúc, tôi mãn nguyện lắm.

Hạnh phúc gia đình con dâu có vết nứt…

MẸ CHỒNG LẶNG NGƯỜI KHI BIẾT CON TRAI NGOẠI TÌNH
MẸ CHỒNG LẶNG NGƯỜI KHI BIẾT CON TRAI NGOẠI TÌNH

    Mà dạo này, con dâu với con trai tôi có chuyện lục đục thì phải, thấy con trai hay bỏ ăn sáng ở nhà, còn con dâu thì thở dài. Mấy hôm trước, không biết con dâu và con trai tôi có xích mích gì. Đây là lần đầu tiên kể từ khi chúng lấy nhau tôi thấy con trai tôi tát con dâu tím mặt. Tôi bực mình làm chứ. Dù là con trai tôi, nhưng tôi lại càng thương con dâu nhiều hơn. Bởi hơn ai hết, tôi cũng từng làm dâu nhà chồng rồi.

   Một ngày nọ, tôi tình cờ phát hiện ra con trai mình đi ngoại tình. Hôm ấy, tôi tình cờ thấy con trai mình và một cô gái đang âu yếm đi vào một nhà nghỉ, chúng không nhận ra tôi. Nói thật, tim tôi bấn loạn cả lên, phải bình tĩnh lắm tôi mới giữ mình được. Tôi mong mình nhìn nhầm bởi con trai tôi báo đi công tác cả tuần, cuối tuần mới về nhà, chỉ hy vọng tôi sai lầm mà thôi.

Đêm đó, tôi không thể nào chợp mắt được, nghĩ lại thì tội cho con dâu mình quá. Quyết định thuê một dịch vụ thám tử HCM để điều tra xác minh sự thật.

   Tôi được các thám tử dẫn bắt ngay tại trận. Cuối cùng cũng thấy chúng dắt tay nhau đi ra, không ai khác chính là con trai tôi, chắc chắn là con trai tôi, tôi xúc động không chịu được đã chạy lại tát cho con tôi một cái. Nó sững sờ, mồm lắp bắp gọi mẹ, tôi bực bội bỏ đi. Tối đó, con trai tôi đã gọi điện xin lỗi và hứa sẽ không bao giờ tái diễn và xin tôi đừng nói cho vợ nó biết. Nhưng đàn ông con trai có lần 1 thì sẽ lại có lần 2, tôi không thể nào chấp nhận được.

   Thực sự thì giờ tôi không biết phải làm thế nào cho phải đạo!

“Phỏng theo ký dịch vụ thám tử Sài Gòn của công ty thám tử HCM Đại Tín”

 

RELATED ARTICLES